• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
11.35
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
11.35
ภาพกิจกรรม
จังหวัดสตูลจัดพิธีวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย

วันนี้ (25 พ.ย. 64) ที่หอประชุมโรงเรียนควนกาหลงวิทยาคม “นิคมวัฒนา” อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล สำนักงานลูกเสือจังหวัดสตูล จัดพิธีวางพวงมาลาและถวายราชดุดีเนื่องในวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า โดยมีนายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ในฐานะรองผู้อำนวยการลูกเสือจังหวัดสตูล เป็นประธานนำถวายพวงมาลาเบื้องหน้าพระบรมรูปหล่อรูปหล่อพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พร้อมด้วยคณะลูกเสือ เนตรนารี ลูกเสือชาวบ้าน ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ เข้าร่วมพิธี

.

การจัดพิธีวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า จัดขึ้นในวันที่ 25 พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ผู้ทรงพระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย แม้ว่าพระองค์เสด็จสวรรคตล่วงเลยมาเป็นเวลานานแล้วก็ตาม แต่พระราชกรณียกิจของพระองค์ ทรงเป็นคุณประโยชน์แก่ประเทศชาตินานับปการ จนตราบทุกวันนี้ โดยเฉพาะกิจการลูกเสือ พระองค์ท่านทรงเป็นผู้ให้กำเนิดและทรงเป็นองค์อุปถัมภ์ให้เจริญรุ่งเรือง เป็นมรดกตกทอดมาถึงพวกเราในวันนี้

.

สำหรับกองลูกเสือ เนตรนารี และลูกเสือชาวบ้าน ในจังหวัดได้ร่วมกันประกอบพิธีวางพวงมาลาและถวายราชดุดี เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเทิดพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธฯ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในโอกาสนี้รองผู้อำนวยการลูกเสือจังหวัดสตูล ได้มอบเข็มลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์ ประจำปี 2563 แก่เนตรนารี 3 คน เพื่อเป็นการยกย่อง เชิดชูเกียรติอีกด้วย

//////////////////////////////////

ภาพ/ข่าว – อนุชา หมัดอาด้ำ

สวท.สตูล / 25 พ.ย. 64

ภาพกิจกรรมอื่นๆ