• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
07.42
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
07.42
ภาพกิจกรรม
หน่วยแพทย์ พอ.สว. จังหวัดสตูล ออกให้บริการฉีดวัคซีนพระราชทาน “ซิโนฟาร์ม” แก่กลุ่ม 608 กว่า 500 ราย เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่จากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

วันนี้ (23 พ.ย. 64) ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศาลากลางจังหวัดสตูล หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.จังหวัดสตูล ออกให้บริการฉีดวัคซีนพระราชทาน “ซิโนฟาร์ม” และวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ให้กลุ่ม 608 ได้แก่ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค และหญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป รวม 520 ราย ที่อาศัยอยู่ในเขตอำเภอเมืองสตูลและผู้ที่มีภูมิลำเนาอื่นแต่ทำงานอยู่ในจังหวัดสตูล ซึ่งเป็นการฉีดวัคซีนเข็มแรก และเข็มที่ 2 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันจากเชื้อ COVID-19 หรือลดอาการป่วยรุนแรงและเสียชีวิตกรณีติดเชื้อ COVID-19 ได้

.

ในโอกาสนี้ นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ร่วมให้กำลังใจผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 พร้อมทั้งมอบกล่องเวชภัณฑ์ป้องกันควบคุมโรคในสถานการณ์ COVID-19 ให้แก่ผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรเพื่อนำไปใช้ภายในครัวเรือน

.

ด้านนายเอกพล เหมรา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล กล่าวเชิญชวนประชาชนในพื้นที่จังหวัดสตูลและผู้ที่พักอาศัยหรือทำงานในพื้นที่จังหวัดสตูล เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 โดยเฉพาะกลุ่ม 608 กลุ่มเปราะบาง เนื่องจากจังหวัดสตูลมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งเป็นผู้สูงอายุที่ยังไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19

//////////////////////////////////

ภาพ/ข่าว – อนุชา หมัดอาด้ำ

สวท.สตูล / 23 พ.ย. 64

ภาพกิจกรรมอื่นๆ