• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องว่าวควาย
02.53
น้องว่าวควาย
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามว่าวควาย มาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ.
02.53
ภาพกิจกรรม
จังหวัดสตูล จัดงาน “ Satun Seafood Festival #2 และ Satun Fund Fair 2022 “ เพื่อส่งเสริมการจำหน่ายอาหารซีฟู๊ดและส่งเสริมการค้าการลงทุนภายในจังหวัดสตูล

จังหวัดสตูล จัดงาน “ Satun Seafood Festival #2 และ Satun Fund Fair 2022 “ เพื่อส่งเสริมการจำหน่ายอาหารซีฟู๊ดและส่งเสริมการค้าการลงทุนภายในจังหวัดสตูล

—————————

วันนี้ ( 03 ก.ย. 65) เวลา 17.30 น. ที่บริเวณลานปากบาราวิวพ้อยท์ อำเภอละงู จังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานเปิด “ Satun Seafood Festival #2 และ Satun Fund Fair 2022 โดยมีนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล พร้อมด้วยนายชัยพร เอ้งฉ้วน ประธานหอการค้าจังหวัดสตูล กล่าวต้อนรับ และนางสายช่อ อังศุพานิช กล่าววัตถุประสงค์การจัดงานโอกาสนี้ มีนายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดสตูล นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ร่วมเป็นเกียรติภายในงานฯด้วย

สำหรับงาน “ Satun Seafood Festival #2 และ Satun Fund Fair 2022 จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 3 - 7 กันยายน 2565 มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดและรายได้ให้ผู้ประกอบการอาหารและผลิตภัณฑ์ อีกทั้งเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์และประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูลให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ โดยกิจกรรมภายในงานมีการจำหน่ายสินค้าอาหารทะเลจากบูธสินค้าต่างๆ การจำหน่ายสินค้า OTOP ของที่ระลึก มีการให้บริการทางการเงิน การประกันภัยและการออกร้านค้าของบริษัทต่างๆ มีการจัดกิจกรรมภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นของจังหวัดสตูล มีการแสดงโฟร์คซอง การประกวดภาพถ่าย มีการแสดงโชว์กระบองไฟ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติกอีกด้วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า งาน “Satun Seafood Festival #2 และ Satun Fund Fair 2022” จัดขึ้นตรงกับการประชุมเครือข่ายอุทยานธรณีโลกภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก APGN 2022 ครั้งที่ 7 ซึ่งจังหวัดสตูลเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 4-11 กันยายน 2565 จะมีนักวิชาการและนักท่องเที่ยวจากไทยและต่างชาติเข้ามาในพื้นที่ งานดังกล่าวก็จะช่วยในการประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นไปอีก ทั้งนี้ ขอเชิญชวนชาวสตูลและจังหวัดใกล้เคียง มาเที่ยวงาน “Satun Seafood Festival #2 และ Satun Fund Fair 2022” เพื่อร่วมกันกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดสตูลต่อไป

ภาพกิจกรรมอื่นๆ